Tại sao cơ thể chúng ta cần phải bổ sung chất xơ GOS

GOS được hiểu đơn giản là nguồn thức ăn cho lợi khuẩn trong đường ruột, nó có nhiều trong sữa, đặc biệt là sữa miễn dịch (sữa non), đậu nành, lúa mì, yến mạch nguyên cám, trái cây…

Chất xơ GOS là gì?

Chất xơ GOS (Galacto-oligosaccharides), là một prebiotic có nguồn gốc từ động vật. Chất xơ GOS xuất hiện trong quá trình chuyển hóa enzyme của Lactose – chất thường tìm thấy có trong sữa bò. Chất xơ GOS chính là chuỗi liên kết hóa học chặt chẽ giữa Galactose và Lactose. GOS được hiểu đơn giản là nguồn thức ăn cho lợi khuẩn trong đường ruột, nó có nhiều trong sữa, đặc biệt là sữa miễn dịch (sữa non), đậu nành, lúa mì, yến mạch nguyên cám, trái cây…

Vai trò của chất xơ GOS

Tăng sức đề kháng cho hệ tiêu hóa: Các nghiên cứu gần đây đã khẳng định rằng, chất xơ GOS có khả năng làm tăng sinh các kháng thể có lợi cho hệ tiêu hóa như Bifidobacteria, Lactobacilli đồng thời cải thiện sức khỏe đường ruột một cách mạnh mẽ hơn.

Tăng cường hấp thu dưỡng chất: GOS giúp tăng khả năng hấp thu các khoáng chất có lợi như Canxi, Natri, Kali, Magie…. Dùng sữa có chứa nhiều chất xơ GOS vừa cải thiện hệ tiêu hóa vừa phát triển hệ xương, tăng mật độ xương, hỗ trợ các vấn đề về xương khớp…

Giảm các nguy cơ gây ung thư, tim mạch…: Chất xơ GOS giúp giảm lượng cholesterol xấu trong máu, nhờ thúc đẩy sự phát triển của axit Lactic. Lượng cholesterol giảm làm hạn chế các nguy cơ tắc động mạch, xơ vữa động mạch, các bệnh về tim…..

Điều trị táo bón, cải thiện nhu động ruột, đặc biệt tốt cho trẻ em: chất xơ GOS được ứng dụng trong công nghệ sản xuất sữa để thúc đẩy quá trình lên men tại hệ tiêu hóa, tăng tần suất đi ngoài, đồng thời làm phân mềm và xốp hơn. Các sản phẩm có bổ sung thêm chất xơ GOS rất phù hợp và an toàn để cải thiện đường tiêu hóa cho các bé.

Giảm thiểu tình trạng dị ứng: Chất xơ GOS còn có khả năng ức chế tình trạng viêm phong da dị ứng (Atopic Dermatitis) phổ biến hiện nay. Ngoài ra, chất xơ GOS còn được ứng dụng đưa vào trong thành phần của một số sữa miễn dịch, dùng cải thiện cho các trường hợp người dùng không dung nạp được lactose có nguồn gốc từ động vật.


Cơ thể chúng ta trong điều kiện bình thường là môi trường cân bằng giữa hệ vi khuẩn tốt và xấu. Khi trạng thái cân bằng này bị phá vỡ, một số chủng loại vi khuẩn xấu chiếm tỷ lệ vượt trội, sẽ gây hại cho cơ thể. Nhằm duy trì trạng thái cân bằng này, chúng ta thường bổ sung probiotics hoặc chất xơ GOS để tăng số lượng vi khuẩn có lợi, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn có hại.

Share on facebook
SHARE

Auslac là thương hiệu sữa non miễn dịch
tăng sức đề kháng hàng đầu nước Úc

Sản phẩm mới