BỐN ĐẶC ĐIỂM THƯỜNG THẤY CỦA NGƯỜI SỞ HỮU LÁ GAN KHỎE MẠNH

Vết thương hở nhanh hồi phục

Gan có vai trò lớn trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất nên nó giúp chữa lành vết thương hiệu quả. Do gan có thể tạo ra các yếu tố đông máu nên sẽ đẩy nhanh được quá trình đóng vảy của vết thương hở. Những vết thương hở trên da sau khoảng 1 – 3 ngày là có thể lành lại, nếu vết thương chậm lành lại rất dễ gây nhiễm trùng và tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Do đó, khi gan được chăm sóc tốt thì bạn sẽ chẳng cần quá lo tới tình trạng vết thương lâu lành.

Luôn duy trì được giấc ngủ tốt vào ban đêm

Việc thức khuya thường xuyên gây rất nhiều tác hại đối với cơ thể, gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe của gan và thận. Nếu bạn duy trì được giấc ngủ tốt thì gan cũng sẽ được nghỉ ngơi tốt, giúp quá trình trao đổi chất hiệu quả hơn. Khi gan có vấn đề thì bạn sẽ thường khó ngủ, trằn trọc hơn vào ban đêm, đó là lúc gan có khả năng chất chứa nhiều độc tố.

Giấc ngủ sâu giúp các cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi

Nước tiểu có màu sáng, không có mùi khác lạ

Bạn có thể quan sát màu sắc nước tiểu của mình vào mỗi buổi sáng ngủ dậy. Nếu thấy nước tiểu có màu vàng nhạt hoặc không có màu, thì chứng tỏ gan vẫn hoạt động bình thường. Nhưng nếu nước tiểu có màu sẫm hơn, hoặc có mùi hôi khác lạ thì bạn nên cẩn thận với nguy cơ gan gặp vấn đề. Đó là do quá trình chuyển hóa Bilirubin (một thành phần có trong hemoglobin của hồng cầu) trong cơ thể diễn ra không ổn định nên gây ảnh hưởng tới chức năng làm việc của gan.

Màu của nước tiểu có thể cho biết tình trạng sức khỏe của gan và cơ thể

Móng tay khỏe, hồng hào

Móng tay của chúng ta cũng có thể phản ánh tình trạng sức khỏe của gan. Nếu móng tay hồng hào và sáng bóng, cho thấy gan đang ở trạng thái khỏe mạnh. Nếu móng tay có sọc màu trắng với các đường vân không đều thì rất có thể là do một số chức năng của gan hoạt động kém. Lúc này cần chú ý kiểm tra chức năng gan.

Nguồn: Sưu tầm

Share on facebook
SHARE

Auslac là thương hiệu sữa non miễn dịch
tăng sức đề kháng hàng đầu nước Úc

Sản phẩm mới